So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

3 điều cần biết về máy đếm tiền

Ngày đăng : 15:53:37 17-08-2015

Máy đếm tiền là một thiết bị sử dụng trong ngân hàng, cửa hàng hoặc các doanh nghiệp, có chức năng xác định số lượng tiền chạy qua khe đếm tiền trong máy. Cac loai may dem tien hiện đại ngày nay còn có chức năng phát hiện tiền giả và cảnh báo cho người dùng để loại bỏ các đồng tiền giả.

Trước đây, các loại may dem tien thường chỉ có chức năng đếm tiền, kích thước khá cồng kềnh và không phát hiện được các loại tiền giả. May dem tien hien dai ngày nay có thể đếm hàng nghìn tờ/phút, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và sử dụng các thuật toán phức tạp để xác định các loại tiền giả, tiền siêu giả.

Một số công nghệ phát hiện tiền giả của máy đếm tiền:

 

- Sử dụng tia UV (phát quang tia cực tím)

 

- Sử dụng MG (từ tính)

 

- Phát hiện tiền giả dựa trên kích thước, trọng lượng tiền, hình chìm trên tờ tiền, màu sắc của từng loại tiền...

 

Loại may dem tien pho thong hiện nay đã áp dụng cả 2 phương pháp xác định tiền giả là UV (phát quang tia cực tím), MG (từ tính) cho phép đếm không chỉ tiền VNĐ mà còn đếm và phát hiện được các loại tiền ngoại tệ như USD,EURO, RMB, JPY...

Nguyên lý làm việc của máy đếm tiền:

Khi tiền được thả vào khay sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, tiền sẽ được chạy qua một con mắt điện tử là mắt đếm, mắt này sẽ thống kê được lượng tiền chạy qua nó rồi đưa lên bảng điện tử hiển thị.

 

Khi chon mua may dem tien, cần lựa chọn chiếc may dem tien phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp. Hoặc nếu bạn không có 3 tờ tiền giả thì hãi kẹp vào tệp tiền 3 đồng tiền mệnh giá khác nhau và xếp chúng liên tiếp nhau, nếu may dem tien phát hiện được thì đó là may dem tien chinh hang.

 

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)